Du Lịch Phú Quốc #4 – Nhà Tù Phú Quốc hơn 4000 người chết chục ngàn người bị Tàn Phế / BUI VIET NAM


Chào các bạn…là mình Hé.

Nhà Tù Phú Quốc còn có cái tên khác Trại giam Tù binh Cộng sản Phú Quốc là nơi không thể bỏ qua trong chuyến hành trình Du Lịch Phú Quốc được.

rại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc, hay Trại giam Tù binh Cộng sản Phú Quốc là một trại giam nằm tại thị trấn An Thới ở cực nam đảo Phú Quốc. Trong Chiến tranh Đông Dương, trại giam này có tên là Nhà lao Cây Dừa. Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ).

Trong Chiến tranh Việt Nam, tù binh chiến tranh tại Trại giam tù binh Phú Quốc đã phải chịu những hình phạt, tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống… Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc, có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.

Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc có tất cả là 12 khu (năm 1972) được đánh số từ khu 1 đến khu 12. Riêng khu 13, 14 được xây dựng thêm vào cuối năm 1972. Mỗi khu trại giam có khả năng chứa khoảng 3000 tù nhân. Năm 1972, có khoảng 36 000 tù nhân. Mỗi khu trại giam lại được chia làm nhiều phân khu. Thường thì có 4 phân khu, trong 1 khu. Một phân khu chứa được 950 tù binh. Riêng phân khu B2 dành riêng để giam giữ các sĩ quan. Tù binh có cấp bậc lớn nhất là Thượng tá. Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc do 3 tiểu đoàn quân cảnh (7, 8, 12) canh giữ.

See also  Nghỉ dưỡng tại khách sạn Novotel Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc của người Hàn

Ngoài ra, Nhà tù Phú Quốc cũng có một trại giam tù hình sự, giam giữ những tù nhân thường phạm bị kết án 10 năm trở lên, ở thị trấn Dương Đông, mặt tây của đảo.

Hiện tại Nhà tù Phú Quốc là một trong những điểm du lịch lịch sử, nơi ghi lại tội ác của Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa.

Đến đây tuy không bằng hệ thống nhà tù Côn Đảo nhưng nó cũng là 1 trong những nơi Địa Ngục Trần Gia mà con người phải chịu đựng.

Tội Ác Chiến Tranh nước Việt Nam chúng ta phải gánh chịu nói riêng và cả thế giới nói chung.

Email : ……………// [email protected]
Facebook: Việt Nam
FB Page: VIET NAM

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

5 thoughts on “Du Lịch Phú Quốc #4 – Nhà Tù Phú Quốc hơn 4000 người chết chục ngàn người bị Tàn Phế / BUI VIET NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *