Cuộc sống ven rừng U Minh phần 3 |Du lịch ẩm thực Cà Mau Việt Nam


Tìm Khoai ở đây nha:
►Facebook cá nhân:
►Facebook Page:
►Instagram:
►Tiktok:

Liên hệ công việc qua Email: [email protected]
Đây là bài hát do Khoai hát:

Hôm nay Khoai và bà con nơi đây sẽ cùng nhau ra cửa biển để bắt hải sản, nói hải sản cho sang chứ thiệt ra mấy mẻ là con vòm (vẹm xanh) á, vòm ở gần đập ngăn mặn sống bám xung quanh các bờ đê chắn sóng. Vì sống ở gần đập nên mỗi khi mùa mưa đến, nước ngọt từ cống ngăn đổ ra biển, mấy ẻm sẽ chết hết, xong đến năm sau lại sinh sôi trở lại, đó là lý do ít khi thấy vòm kích thước lớn ở khu vực này. Vì vòm hay vẹm xanh ở Việt Nam không được ưa chuộng, nên chủ yếu được bán ở chợ địa phương với giá 10-15 ngàn một ký. Hiện nay Khoai thấy người ta còn thu mua giá sỉ về làm thức ăn cho tôm hùm khoảng 3 đến 5 ngàn một ký. Coi vậy chứ thịt vòm ngọt béo, xào thơm bỏ vô cháo ăn cũng nhức nách lắm chứ hổng chơi.
Chiều hôm đó, Khoai cùng Thím Hai, Ngoại Tý và tụi nhỏ chiên chuối chiên nữa, vui lắm, mọi người nhớ coi hết clip nha!
Tái bút: clip được quay từ tháng 5, trước lệnh giãn cách.

______________
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

See also  [Du lịch Hội An - Đà Nẵng] DAY 03 : Cầu Tình yêu - Chùa Linh ứng - Sun Wheel

41 thoughts on “Cuộc sống ven rừng U Minh phần 3 |Du lịch ẩm thực Cà Mau Việt Nam

 1. Nói hải sản cho sang chứ thiệt ra mấy mẻ là con vòm (vẹm xanh) á, vòm ở gần đập ngăn mặn sống bám xung quanh các bờ đê chắn sóng. Vì sống ở gần đập nên mỗi khi mùa mưa đến, nước ngọt từ cống ngăn đổ ra biển, mấy ẻm sẽ chết hết, xong đến năm sau lại sinh sôi trở lại, đó là lý do ít khi thấy vòm kích thước lớn ở khu vực này. Vì vòm hay vẹm xanh ở Việt Nam không được ưa chuộng, nên chủ yếu được bán ở chợ địa phương với giá 10-15 ngàn một ký. Hiện nay Khoai thấy người ta còn thu mua giá sỉ về làm thức ăn cho tôm hùm khoảng 3 đến 5 ngàn một ký. Coi vậy chứ thịt vòm ngọt béo, xào thơm bỏ vô cháo ăn cũng nhức nách lắm chứ hổng chơi.
  Chiều hôm đó, Khoai cùng Thím Hai, Ngoại Tý và tụi nhỏ chiên chuối chiên nữa, vui lắm, mọi người nhớ coi hết clip nha!
  Tái bút: clip được quay từ tháng 5, trước lệnh giãn cách.

  Tìm Khoai ở đây nha:
  ►Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/DinhVoHoaiPhuong
  ►Facebook Page: https://facebook.com/KhoaiLangThang
  ►Instagram: https://www.instagram.com/khoailangthang
  ►Tiktok: https://www.tiktok.com/@khoailangthang

  Liên hệ công việc qua Email: [email protected]gmail.com
  Đây là bài hát do Khoai hát: https://youtu.be/vIu-y8Ka9oY

 2. Anh Khoai ơi em có thắc mắc này anh có thể trả lời giúp em được không ạ ? Em cảm ơn trước hihi
  Em muốn hỏi anh Khoai đang dùng (Combo Máy Quay) gì dạ anh, tại em thấy hình ảnh, chống rung, âm thanh của video của anh tốt quá nên anh có thể tiết lộ cho em biết anh đang dùng Combo máy quay gì không ạ, em cũng đang tìm hiểu để mua cho mình một cái để quay vlog á anh, mong anh giải đáp thắc mắc này giúp em hihi.
  Cảm ơn anh rất nhiều.
  Em Fan Cưng anh đó giờ á nha, em thích nhất Clip (800 Ngày Đi Khắp Việt Nam Của Anh) cảm ơn anh đã làm một clip hay và truyền rất nhiều động Lực cho mọi người.

 3. Người miền nam ăn đồ béo, ngọt ngậy nhiều nhỉ. Món chuối nấu nước cốt dừa mình ăn đúng được một trái chuối và húp được khoảng thìa nước là ngấy đến tận cổ rui, nó ngọt gì đâu mà ngọt gắt luôn + béo ngậy nước cốt dừa thì nói thiệt mình nuốt không nổi luôn mặc dù hương vị của nó rất thơm ngon nhưng vì quá ngọt lại quá béo nên mình chỉ ăn được nhiêu đó thôi. Gía như cho ít đường đi (hơi ngọt chút thôi) và bớt nước cốt dừa lại thì ngon

 4. Miền Tây là hình ảnh nào đó của Miền Đông Nam Bộ …. đứa con tinh thần của người dân miền Nam, mặc dù mình kf là người miền Tây mà là người miền Đông, mình rất thích con người ở đây – thật thà- chất phát. Qua dịch có dịp sẽ trãi nghiệm.

 5. Yêu cầu thím Cẩu Mướp bận áo Ngực và quần si líp khi ra ngoài đường. Không được khoe khoang như vậy đâu. Coi chừng Công An phạt nguội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *