Hướng dẫn chọn đất sinh lời ở Phú Quốc


Trải qua kinh nghiệm thực tế chọn đất cho khách và đi cùng khách hàng mua đất trong suốt những năm 2016-2021 tôi đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm từ họ, đây được tôi coi như là bí quyết trong nghề đất. Chọn đất sinh lời ở Phú Quốc có đơn giản hay không? Câu trả lời là không đơn giản, nó đòi hỏi kinh nghiệm thực tế rất nhiều. Trong nội dung bài viết này tôi sẽ chia sẻ một phần trong những phương pháp đó.

Một mảnh đất nếu đẹp, mua có đắt một chút nhưng cũng đảm bảo bạn sẽ lời đậm ở trong tương lai, còn hơn mua một mảnh đất rẻ mà nằm im suốt mấy năm trời. Đó là sự thật mà tôi đã chứng kiến rất nhiều thương vụ mà khiến cho tài sản của họ (những người tôi coi là bậc tiền bối trong nghề đất của tôi), đã nhân lên vài lần chỉ trong thời gian 2-3 năm. Sau mỗi đợt sốt tài sản họ lại nhiều hơn và giá trị gần như gấp vài lần trước đó.

Đây là kinh nghiệm thực tế và nó có thể phù hợp với một vài người, một số người khác thì không. Bởi khẩu vị đầu tư là yếu tố rất rất quan trọng quyết định đến việc chiến lược đầu tư đó có thành hay bại.

Bài 1: Chọn vị trí khi đi mua đất ở Phú Quốc
Vị trí đi mua đóng vai trò rất quan trọng quyết định mảnh đất có lời hay có tính thanh khoản không? Điều đó phụ thuộc vào nhiều tiêu chí và dưới đây là một số ví dụ, các bạn có thể tham khảo.

See also  Du Lịch Phú Quốc | Review Dinh Cậu, Dinh Bà Phú Quốc Ngôi Miếu Linh Thiên Hơn 300 Năm Tuổi

1 .Phải là khu dân cư hoặc quy hoạch khu dân cư
Chỉ đơn giản bằng việc mở bản đồ quy hoạch lên chúng ta sẽ biết được khu vực nào là khu dân cư, được quy hoạch khu dân cư bằng ký hiệu ONT/ODT. Tuy nhiên khi chọn những mảnh đất thuộc quy hoạch này, sẽ dễ dính vào các dự án dân cư theo quy hoạch. Bởi vậy chúng ta cần có thêm các tiêu chí khác để lựa chọn.

Ví dụ:

Chọn lô mặt tiền thì chúng ta sẽ không sợ dự án lấy, tôi cũng có bài viết vể chủ đề này, bạn có thể tham khảo tại link sau:

2 .Không nằm trong dự án quy hoạch tương lai
Thường thì chúng ta sẽ căn cứ vào hiện trạng kế hoạch sử dụng đất để biết được mảnh đất đó có dính dự án hay không, tuy nhiên có thể một thời gian sau sẽ có dự án mới trùm lên đất của mình, và đất dính dự án thì sẽ rất khó bán. Do đó chúng ta quản trị rủi ro bằng việc lựa chọn các mảnh đất ở những vị trí mà dự án thường sẽ ít khi triển khai, đó có thể là nơi có quỹ đất ít, đó có thể là những khoảng trống của các dự án …

Ví dụ:

Chọn những lô nằm khoảng trống giữa các dự án: Tuy nhiên chỉ phù hợp nếu quỹ đất đó nhỏ và đường hiện hữu từ trục đường chính của nhà nước, bạn có thể xem bản đồ ranh các dự án ở Phú Quốc đã được duyệt tại đây (một số đang xin tôi đang cập nhật):

See also  895. Đến Phú quốc và đi chợ đêm cùng với WWVN

Chọn phía núi thay vì phía biển: Phía biển sẽ bị dính hành lang biển (chiếm nhiều diện tích đất), dễ nằm trong quy hoạch dự án bởi đại đa số đất biển ở Phú Quốc quy hoạch đất thương mại dịch vụ (đất du lịch – hỗn hợp ). Tôi có chia sẻ về hành lang biển tại bài viết này:

3. Kết nối thuận tiện các vị trí quan trọng
Vị trí quan trọng thường đó là: Các điểm du lịch (các bãi tắm, khu du lịch), Trung tâm hành chính, Sân bay Quốc tế …

Vị trí thuận tiện kết nối quan trọng vì nó là điểm mà nhiều người thường lui tới, nguyên tắc bất di bất dịch đó là nơi nào càng đông người lui tới thì đất khu đó càng có giá. Nếu bạn ở Sài Gòn và muốn mua một mảnh đất để cất nhà ở Phú Quốc phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng thì việc mà đến sân bay rồi di chuyển về nhà là cả vấn đề. Tâm lý nhà đầu tư cũng vậy.

Với một nơi mà hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn phát triển như Phú Quốc thì kết nối tới các vị trí quan trọng được cho là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính thanh khoản và khả năng tăng giá của Bất động sản.

Trên đây là một số ý chính trong nội dung Chọn đất Sinh lời ở Phú Quốc, đó toàn bộ là kinh nghiệm thực tế từ những mảnh đất mà tôi đã chứng kiến biến động giá trong suốt mấy năm qua. Hi vọng nội dung có ích với các bạn

See also  Những món ăn đường phố không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Hiện tại chúng tôi nhận hỗ trợ pháp lý cho các mảnh đất muốn tách thửa, chuyển mục đích và cấp sổ lần đầu. Xin vui lòng liên hệ qua Hotline 0912746538
– Tham gia nhóm “ Cổng Thông Tin BĐS Phú Quốc trên Zalo ” tại:
– Tham gia nhóm “ Cổng Thông Tin BĐS Phú Quốc trên Facebook ” tại:
– Tra cứu Quy hoạch Phú Quốc tại:
– Chi tiết liên hệ: 0912746538

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *