LẶNG LẼ DA KAO SÀI GÒN | Chợ Đa Kao Cầu Bông Sài Gòn ngày nay | lang thang Sài Gòn


Thời tiết Sài Gòn những tháng cuối năm chuyển màu sa lạnh và Sài Gòn bừng tỉnh giấc với dòng người xuôi ngược hối hả ngang qua góc phố Sài Gòn mà nơi đây có những vùng đất thân quen của Sài Gòn xưa & nay như Lăng Ông Bà Chiểu Gia Định, Tân Định, Chợ Lớn, …. và không thể nhắc đến vùng đất cổ Sài Gòn, đó là Da Kao Sài Gòn, nơi đó có dòng kinh Thị Nghè ngang qua, nơi đó có cây Cầu Bông xưa cũ và cũng nơi đó có Chợ Đa Kao không thể nào quên. Hôm nay Sunny Doan mời anh chị & các bạn cùng dạo quanh Vùng Đất Lặng lẽ thời gian trôi qua với Chợ Đa Kao & Cầu Bông của Sài Gòn ngày nay. Sunny Doan mời anh chị & các bạn cùng lang thang với Sunny Doan nhé.
Kết nối Sunny Doan ở đây nhé:
►Facebook cá nhân:
►Facebook Page:
►Email: [email protected]
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi anh chị xa sài gòn và đặc biệt anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh chợ Sài Gòn, đường phố của sai gon ngay nay để anh chị nhìn lại Sai Gon ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn.
_____________
Anh chị & các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để ủng hộ Sunny Doan & xem thêm nhiều video mỗi ngày của Sunny Doan nhé.
Sunny Doan rất thích lang thang du lịch đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, cuộc sống và con người mà Sunny Doan đã từng đi qua. Đây là kênh youtube của Sunny Doan như quyển nhật ký bằng video mà Sunny Doan đã đi qua để cùng chia sẻ với anh chị & các bạn.
© Copyright by Sunny Doan (Do Not Reup)
#sunnydoan #saigon #saigonngaynay

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

See also  Du lịch Phú Quốc P1 | Ẩm thực Chợ đêm Phú Quốc làm say lòng du khách| Du lịch Cát Vàng

24 thoughts on “LẶNG LẼ DA KAO SÀI GÒN | Chợ Đa Kao Cầu Bông Sài Gòn ngày nay | lang thang Sài Gòn

 1. Ngay ngã tư Cầu Bông chỗ GoGi house hồi trước khoảng 1980 ???? là một tiệm ăn của Người Hoa tên là Dân Thiên ( rất ngon và bình dân vào thời đó , nhất là món Cơm Chiên , Bò Napoléon , Mực Chiên còn v.v.v ) ngay trước quán cơm tấm Phúc Lộc Thọ là quầy xe Bánh Mì Ba Lẹ thật ngon , bên cạnh tiệm vịt phát tài có tiệm bánh SuSu mà trước 1975 cũng là tiệm Bánh của một gia đình Người Việt gốc Pháp ( đã đi trước 30-4 vài ngày )

 2. Cầu Bông và Dakao thì cầu Bông bị Việt hóa từ chữ Pont còn chữ Đakao thì vẫn giữ nguyên. Khi Pháp đánh thành Gia định để xâm chiếm Đại Nam, Pháp đã phá cầu Cao Miên nên xây lại ba cây cầu, premier pont, deuxieme pont và 3me pont đó là cầu Thị Nghè, Cầu Bông và cầu Kiệu. Chỉ riêng cầu (Deuxieme) Pont chuyển âm qua tiếng Việt vẩn giữ tên cầu Bông nhờ có đồng nghĩa với chữ Hoa. Như vườn Bờ rô từ Bureau nhưng bây giờ thành Tao Đàn. Có nhiều người cho rằng chữ Bông còn giữ lại là vì bài ca: Hôm qua em qua cầu Bông em té xuống sông ướt cái quần nylon, thôi lên xe, dù lạnh tanh Sunny chở em đi dìa…hò lơ hò…
  Nghe nói Sunny đào hoa nhờ có cái mặt có nhiều Huê.

 3. …..Khoa học Kỷ thuật ngày nay đã đưa con người đến thật gần với những cái cảm giác mạnh …như của âm thanh Dolby stereo…. hình ảnh 3D và 4K…. cảm giác rung chuyển trong con người ( secret things) …. và ghế massage đấm bóp…đó là những phát minh cho mắt…. tai…..và cảm giác toàn thân thể……đã được hoàn thiện từ bao năm qua … tuy nhiên phát minh cho khứu giác…. chắc cũng không lâu ….
  Vì cái món …. Dồi, Lòng, Gan phải chấm mắm tôm nó mới bốc mùi…… cầu Bông…. thì mới đạt được yêu cầu….. phát minh có rồi đang đệ trình cho họ chấp thuận ….. haha hahaha….. cười chút chơi…..

 4. …….cầu Bông có lối kiến trúc bê tông và khác hẳn với các cầu mà Sunny đã từng đi qua …. như cầu Bình Lợi, Cầu Mống, cầu Tân Thuận vì hầu như những cây cầu này phần lớn vật liệu được cấu tạo bằng sắt……..
  Có lẽ Cầu Bông đả tạo cho Đa Kao có một cái hình ảnh lãng mạng và có một chút ít gì đó của nét Tây Phương mỗi khi đi trên con cầu này …….cám ơn bạn Sunny đã giải thích một bài học lịch sử và tiểu sử của tên Cầu…Bông…..đất Đa Kao tuy rằng bạn đi vào những khu đường hẻm nhỏ và hầu như chỗ nào cũng đều sạch sẽ và rất ngăn nắp….và đó cũng là một cái đặc điểm của vùng đất Đa Kao Tân Định …..
  …….. cám ơn Sunny đã Lang thang phố phường để tôi được nhìn lại một chút ít gì đó đã qua…….
  …… và cũng rất cảm khích bạn đã đến gần với bác ngồi ngoài nắng để nối nhịp cầu cảm thông……một công việc cũng không phải là dản dị và đơn giản ……. Bravo Sunny Đoàn………

 5. @25'00" hương vị bún bò huế hết sẩy lun Sunny … ứng dụng tạo mùi nó xảy ra rùi nè … chứ Sunny đâu cần phải nói tới tương lai làm chi cho mất công … cái ti vi của tui bốc mùi bún bò huế quá nên tui đã ăn một tô bún bò đó bằng phương thức hiện đại … ăn trực tuyến on line … … thiệt ngon hết chỗ chê … húp hết nước lun nhưng cay wuá …quá đã … chắc tui phải dứtthêm tô thứ hai nữa …kakakaaaaa …

 6. Hôm nay trời nắng đẹp Sunny đã đưa chúng ta đi trên Cầu Bông mà không bị té xuống sông ướt cái quần nylon…trong khi đó trong vài VideoClip trước đây trời không mưa mà đường bị lụt do triều cường,Sunny lái xe gắn máy 🏍 chạy qua vùng nước lụt làm ướt cả quần 👖 ngoài lẩn quần trong.Vùng đất cổ Đakao ma thời năm 1950 vùng tôi còn nhớ được gọi là: đất hộ .Chợ Đakao thấy vắng vẻ và thấy được ngôi đền Cổ Đức Quan Thánh rất sạch sẽ trang nghiêm để nói lên đây là vùng đất cổ xưa.Bên cạnh chợ hồi trước 1975 có một ngôi đền kỷ niệm Cụ Phan chu Trinh trong có bàn thờ cụ còn được gọi là Cụ Phan Tây Hồ trước sân đền có một quán bánh cuốn rất ngon và nổi tiếng tên “Bánh Cuốn Tây Hồ “ sau đó tiệm bánh cuốn này đã được dời về tiệm mặt tiền đường Đinh Tiên Hoàng.Chừng nào có dịp quay lại chợ Đakao Sunny thử hỏi đền cụ Phan Tây Hồ hiện giờ có còn hay không? Cám ơn Sunny đã thực hiện VideoClip này về cây Cầu Bông và Chợ Đakao ngày nay. Chúc Sunny và gia đình luôn được an mạnh và hạnh phúc 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *