SÀI GÒN – Carol Kim (Bản thâu thanh trước 1975) 「Lyric Video」‣ Nụ Xòe


Đây là phiên bản được thâu thanh trước 1975 do ca sĩ Carol Kim thể hiện.
Tôi đã từng được xem, được nghe về những gì mà SÀI GÒN xưa vốn có và hiện hữu cho đến bây giờ trong tâm trí của người Việt.
Tôi lắng nghe về sự sầm uất của xe cộ hiện đại, những hàng quán nối đuôi mở tiệm, những cô gái đỏng đảnh quý phái cùng chiếc áo dài chiết eo đầy quyền quý như những Madame thực thụ.
Và tôi nghe cả những hơi thở mà người Sài Gòn xưa đã có.
Những giai điệu nhộn nhịp, và những ca từ đơn giản, nhưng đủ để miêu tả hết những vẻ đẹp và sự tấp nập, phồn thịnh của Sài Gòn xưa!

Tôi thích gọi là Đô thành Sài Gòn hơn.
——————————————————————–

♪ SÀI GÒN ‣ Carol Kim「Lyric Video」
+ Nhạc thu âm trước 1975
+ Nhạc sĩ: Y Vân
+ Nguồn phim: Critical Past và Thuynga
+ Phụ đề và hiệu ứng: Nụ Xòe

——————————————————————–
♫ LỜI BÀI HÁT:

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai,
Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay
Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này
Saigon đẹp lắm, Saigon ơi ! Saigon ơi !

Ngựa xe như nước trên đường vẫn qua mau
Người ra thăm bến câu chào nói xôn xao
Phố xa thênh thang đón chân tôi đến chung vui
Saigon đẹp lắm, Saigon ơi ! Saigon ơi !

Lá la la lá la
Lá la la lá la
Tiếng cười cùng gió chan hòa niềm vui say sưa
Lá la la lá la
Lá la la lá la
Ôi đời đẹp quá, đẹp quá, tràn bao ý thơ

See also  Trải Nghiệm Chuyến Xe Tốc Hành từ Sài gòn đi Vũng tàu | lang thang vũng tàu

Một tình yêu mến ghi lời hát câu ca
Ðể lòng thương nhớ bao ngày vắng nơi xa
Sống mãi trong tôi bóng hôm nay sẽ không phai
Saigon đẹp lắm, Saigon ơi ! Saigon ơi !
—————————————————————
© KHÔNG RE-UPLOAD DƯỚI MỌI HÌNH THỨC!
Chúc mọi người thưởng nhạc an yên!

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

40 thoughts on “SÀI GÒN – Carol Kim (Bản thâu thanh trước 1975) 「Lyric Video」‣ Nụ Xòe

 1. Nghe bài hát này trong lòng thấy thật tự hào vì mình là người Sài Gòn.
  Hai chữ Sài Gòn ngắn gọn, giản dị, nhưng hàm chứa cái hồn của chính miền đất tươi đẹp này. Dù có bị những đổi thay của lịch sử miễn cưỡng thay một cái tên khác dài dòng và sến súa (đến nỗi hầu như người ta luôn tìm cơ hội để viết tắt), tên thật của thành phố chỉ có Sài Gòn mà thôi. Vì đó là tên mà mọi con dân của thành phố và mọi người dân Việt gần xa gọi nơi đây, với tất cả niềm yêu thương triều mến.

 2. Nếu bọn Nguỵ giỏi thì đã giữ được nước. Đúng 1 lũ bất tài vô dụng, ăn bơ Mỹ, xài đồ Mỹ, cung cấp khí tài hiện đại bậc nhất thế giới mà vẫn ko thắng được cộng sản, một lũ ngu ăn bám là giỏi. Tiếc cho SG.

 3. Người lính miền Nam chết vì phải bảo vệ chiếc cầu, căn nhà, xóm làng, góc phố thân yêu của họ. Nếu ai làm một thống kê để hỏi những lính miền Nam còn sống hôm nay, tôi tin không ai trả lời muốn “ăn gan uống máu quân thù” miền Bắc. Họ chỉ muốn sống yên ổn trong hòa bình để xây đắp lại mảnh đất họ đã “xin chọn nơi này làm quê hương” sau khi trải qua quá nhiều đau thương tang tóc. Họ phải chiến đấu và hy sinh trong một cuộc chiến tự vệ mà họ không chọn lựa.

  Khác với người lính miền Nam, người lính miền Bắc chết vì viên thuốc độc bọc đường “thống nhất đất nước”. Chị Đặng Thùy Trâm bị giết ở Quảng Ngãi đã uống viên thuốc đó. Anh Nguyễn Văn Thạc, tác giả của hồi ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” bị giết ở Quảng Trị đã uống viên thuốc đó. Cô bé Trần Thị Hường 17 tuổi và chín cô gái ở Ngã Ba Đồng Lộc bị bom Mỹ rơi trúng ngay hầm đã uống viên thuốc đó. Họ không biết đó là thuốc độc. Không biết thì không đáng trách. Nhà văn Dương Thu Hương trải qua một thời thanh niên xung phong nhưng chị may mắn còn sống để nhắc cho các thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay biết “chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người.”

  Tại sao chiến tranh diễn ra tại Việt Nam mà không phải tại một quốc gia nào khác? Bởi vì Việt Nam có đảng Cộng Sản Việt Nam. Thật không công bằng nếu dùng tài liệu trong các thư viện ở Mỹ để chứng minh, Tôi sẽ trích những câu do đảng viết ra. Theo quan điểm lịch sử của đảng CSVN chiến tranh đã xảy ra bởi vì “Ở miền Nam, lợi dụng sự thất bại và khó khăn của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đã nhảy vào để thay chân Pháp nhằm biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ.” – Không ai hình dung “thuộc địa kiểu mới” hình dáng ra sao và đảng cũng chưa bao giờ giải thích một cách rõ ràng.

  Sau Thế chiến thứ hai, hàng loạt quốc gia trong đó có những nước vốn từng là đế quốc, đã nằm trong vòng ảnh hưởng kinh tế và cả chính trị của Mỹ. Chẳng lẽ 18 nước châu Âu bao gồm Tây Đức, Áo, Bỉ, Pháp, Ý, Anh, Hòa Lan v.v… trong kế hoạch Marshall chia nhau hàng trăm tỉ đô la của Mỹ để tái thiết đất nước sau thế chiến thứ hai đều trở thành những “thuộc địa mới” của Mỹ hay sao? Chẳng lẽ các nước Á châu như Nam Hàn, Nhật Bản, Đài Loan được viện trợ không những tiền của mà còn bằng cả sức người để xây dựng lại đất nước họ là “thuộc địa mới” của Mỹ hay sao? Chuyện trở thành một “căn cứ quân sự” của Mỹ lại càng khó hơn.

  Đứng trước một miền Bắc điêu tàn sau mấy trăm năm nội chiến và thực dân áp bức, một giới lãnh đạo nếu thật tâm thương yêu dân tộc trước hết phải nghĩ đến việc vá lại những tang thương đổ vỡ, đưa đất nước ra khỏi cảnh đói nghèo, lạc hậu. Ngay cả thống nhất là một ước mơ chung và có thật đi nữa cũng cần thời gian và điều kiện. Con người trước hết phải sống, phải có cơm ăn, áo mặc, nhà ở, học hành trước khi nghĩ đến chuyện đoàn tụ với đồng bào và bà con thân thuộc.

  + Ngoại trừ các lãnh đạo CSVN, trên thế giới chưa có một giới lãnh đạo thể hiện lòng yêu nước bằng cách giết đi một phần mười dân số, đốt cháy đi một nửa giang sơn của tổ tiên để lại, dâng hiến hải đảo chiến lược cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mà gọi đó là “thống nhất đất nước” và “hòa hợp dân tộc”.Cũng trong tài liệu chính thức của đảng, ngay cả trước khi ký hiệp định Geneve và khi Việt Nam chưa có một dấu chân người lính Mỹ nào, hội nghị lần thứ sáu của Trung ương Đảng CSVN từ ngày 15 đến 17 tháng 7 năm 1954, Hồ Chí Minh và bộ chính trị đảng CSVN đã nghĩ đến chuyện đánh Mỹ , “Hiện nay đế quốc Mỹ là kẻ thù chính của nhân dân thế giới và nó đang trở thành kẻ thù chính và trực tiếp của nhân dân Đông Dương, cho nên mọi việc của ta đều nhằm chống đế quốc Mỹ”. ..hic

 4. – Vì sao Miền Nam bị kìm kẹp lại có những thứ âm nhạc hay đến thế. Một nền văn hóa băng hoại và nô lệ không thể có được thứ âm nhạc làm ngay cả cán bộ cộng sản cũng phải mê say. Và tại sao trong những bản nhạc đó luôn chan chứa tình yêu con người, quê hương, tình cảm bạn bè, thầy trò mà không phải là sắt máu, giết nữa, giết mãi….?
  – Vì sao HCM nói yêu nước mà lại hai lần viết thư cho Thực Dân Pháp mong muốn đi học trường dạy làm quan cai trị cho Pháp ?
  – Vì sao CSVN nói Miền Nam nghèo khó nhưng sau năm 1975, người Bắc đã lấy được rất nhiều của cải, đồ dùng hiện đại lúc bấy giờ mà Miền Bắc không có ?
  – Vì sao dân Miền Bắc lại di cư vào Nam năm 1954 mà không có dân Miền Nam nào tìm đường di dân ra Bắc ?
  – Vì sao ông TT Ngô Đình Diệm lại luôn mặc quốc phục VN, còn HCM lại luôn mang trên mình những bộ đại cán của Tàu ?
  Rồi đến khi lớn lên, bước vào đại học, có thời gian tìm hiểu thêm những cuốn sách, những DVD như: Đêm giữa Ban Ngày, Thép Đen, Hoa Xuyên Tuyết, Tôi Phải Sống, Đại Học Máu, DVD sự thật Hồ Chí Minh vv….Tôi đã ngộ ra rất nhiều điều khác hẳn với sách sử của đảng CSVN tuyên truyền. Tôi tiếp tục đặt câu hỏi cho mình để tự mình đi tìm hiểu về sự thật:
  – Vì sao đảng CSVN lại ghi công còn VNCH lại ghi ơn người lính ?
  – Tại sao nhiều người lính CSVN bị bắt làm tù binh đã không muốn quay về với CS mà muốn được ở lại VNCH ?
  – Tại sao dân Miền nam lại không chạy theo lính cộng sản mà lại chạy về phía lính VNCH khi có chiến tranh?
  – Tại sao CSVN nói chiến tranh nhân dân bằng tài năng của đảng nhưng lại dùng vũ khí Nga, Tàu, quân lính Tàu, Bắc Hàn, Nga vv….?
  – Tại sao đảng CSVN nói Mặt trận GPMN là do người dân VN thành lập để chống Mỹ, mặt trận này thành lập năm 1960 ghi rõ trong sách sử CSVN là do Lê Duẩn ở lại Miền Nam thành lập trong khi người Mỹ chính thức đổ quân vào MN vào năm 1965 ?
  – Vì sao HCM và PVĐ ký công hàm công nhận HS – TS là của Tàu ?
  .. khong chính trị nhe.

 5. Bây giờ mình bị mê Sài Gòn xưa thật sự, vẻ đẹp của con người hồi đó rất tự nhiên và kiểu cổ cổ cứ bị đẹp như nào ấy. Ăn mặc giản dị, kín đáo nhưng vẫn tôn dáng nhờ Áo Dài một phần nữa nên nhìn rõ được vẻ đẹp của người Việt Nam.

 6. Sài gòn lúc này Mỹ còn đang đánh chiếm, nó có đầu tư vào cho Sài gòn 1 ít, lúc này sài gòn học theo phong cách Tây, đường phố sạch sẽ, văn minh,lúc này thấy xe hơi nhiều hơn xe máy luôn, đúng là Hòn Ngọc Viễn Đông
  Sau năm 75 nó rút đi, cấm vận kinh tế tới 95,người giàu thì đi làm Việt Kiều, lúc này Sài Gòn phải tự thân phát triển cũng rất khó khăn,lúc này Trung Quốc cũng chưa lớn lắm, chưa giao thương nhiều
  Khi nó hết cấm vận, Sài gòn kinh tế phát triển hơn, bắt đầu dân tứ xứ đổ vào, đông dân, kẹt xe, ô nhiễm,cướp giật, …làm mất đi vẻ đẹp Hòn Ngọc Viễn Đông 1 thời
  Mà Sài Gòn giờ cũng phát triển năng động lắm, chúc Sài Gòn phát triển nhiều hơn nữa nha.

 7. ❤️ SÀI GÒN BUỒN LẮM MẸ ƠI https://youtu.be/cepsY-PHCXU

  https://youtu.be/Z4q6s0468qY

  sáng tác Quốc Sĩ
  ca sĩ Như Mai , Quốc Sĩ
  hoa âm Duy Tường
  thu âm mix Quốc Tuệ

  ✍️….Trong tâm tình của một người con xa xứ hướng về Sài Gòn trong cơn đại dịch COVID ,
  chiều nay viết ca khúc cho Sài Gòn,Quốc Sĩ cầu mong cho Sài Gòn thân yêu sớm vượt qua cơn hiểm nguy…
  ❤️ SÀI GÒN BUỒN LẮM MẸ ƠI
  sáng tác Quốc Sĩ,
  1- nhớ Sài Gòn trong những chiều ngập nắng , những chiều vàng tung bay tà áo trắng yêu kiều , phố phường ngập bao tiếng cười trong gió chan hòa ,
  từng hàng cây Sài Gòn ôi đẹp quá.
  2-mắt mẹ buồn nơi phương trời xa tít , ngóng từng ngày thương con chỉ là kiếp lưu đày ,
  ước được về trong tay mẹ ôm lấy vai gầy ,
  Sài Gòn ơi đường về ôi quá xa .
  💦 3-phố thật buồn nơi nơi bị giãn cách , khắp mọi miền lo âu dịch đang đến lan tràn , mỗi chiều về bao nhiêu người xa cách chia lìa , từng hạt mưa nhỏ lệ trong trái tim tôi .

  🌹ĐK1 : Sài Gòn còn xa tắp , mẹ ơi,
  đường về dài thêm nữa từ đây , từng vỉa hè khu phố buồn tênh , giờ Sài Gòn mang vết thương lòng .
  🍎ĐK 2 : người vợ hiền trông ngóng , chiều nay , bầy trẻ thường hay nhắc , mẹ ơi , giờ bạn bè nay đã lìa xa , Sài Gòn tôi thương quá người ơi .
  4-nhớ Sài Gòn hôm nay chiều hoang vắng , phố phường ngập trong mưa chiều lạnh buốt hoang tàn ,
  … nhớ mẹ hiền rưng rưng lệ chờ ngóng con về ,
  Sài Gòn ơi ngập tràn trong trái tim tôi
  5- nhớ Sài Gòn năm xưa người em gái , dáng thật gầy đi trong trời mưa gió se lạnh ,
  mỗi , chiều về , tôi mơ hình bóng cũ năm nào , từng hạt mưa , nhỏ lệ trong trái tim tôi .

  ☂️ … chiều nhớ về Sài Gòn
  Quốc Sĩ
  California – USA

  ❤️ SÀI GÒN BUỒN LẮM MẸ ƠI https://youtu.be/cepsY-PHCXU

  https://youtu.be/Z4q6s0468qY

  https://youtu.be/6D9WB-AuJDw

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *