Ở Hà Nội cũng ít người biết – "sướng" như sống ở Bãi Giữa sông Hồng


Từ trung tâm Thủ đô Hà Nội, qua cửa ô Yên Phụ và ngược đê sông Hồng khoảng 6 km, qua các làng hoa Quảng Bá, Tứ Liên, Nhật Tân, Phú Thượng (Tây Hồ) tới cầu Thăng Long và đi thêm hơn 1km nữa, ta sẽ bắt gặp một làng quê cổ kính ngay cạnh bến phà. Đó chính là làng Chèm, Thuỵ Phương, Bắc Từ Liêm.
Người xưa có câu “Tông hổng như cổng làng Chèm” để nói về nhược điểm của vị trí địa lý của nơi đây. Làng Chèm nằm đúng vị trí dòng nước sông Hồng xoáy vào nên đất của làng Chèm cứ bị sói mòn dần. Hơn nữa phần đuôi của làng thì bị thu hẹp lại. Về phong thuỷ, nếu đất của một ngôi làng hay môt ngôi nhà nở hậu về sau thì rất phát và có lợi cho người dân sinh sống và lập nghiệp. Không những thế mỗi xóm của các làng xung quanh như làng Vở đều có cổng làng nhưng ở đây ngõ xóm đều thông với nhau.
————————–
“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe: www.youtube.com/NamChallengeMe
♫ Website: www.challengeme.vn
♫ Facebook: www.hoangnam.tv
————————–
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: [email protected]
———————
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup”
#LangChem #SongHong #HaNoi

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

See also  Tổng hợp các địa điểm vui chơi sát rạt Sài Gòn thích hợp cho lễ 2/9

31 thoughts on “Ở Hà Nội cũng ít người biết – "sướng" như sống ở Bãi Giữa sông Hồng

 1. Không chỉ riêng bạn ý. Mọi người xem kênh của Hoàng Nam,ai cung phải ghen tỵ

 2. Hy vọng bạn sẽ cân nhắc kỹ càng những gì bạn mang lên trương trình, trong khi cả thế giới đang lên án và nói không với đồ nhái của tàu khịa, chiếc áo bạn mặc là hàng nhái của thương hiệu Canada Goose, xin lỗi nghe, hành động của bạn cho thấy sự hiểu biết của bạn rất kém so với những youtuber nước ngoài.

 3. Ông anh này may mắn ghê được a Nam đưa đi cùng
  Chúc ae vui vẻ
  Khi nào lên Sóc Sơn cho em bám càng nữa nhé 😄😄😄😄

 4. Hihi
  Cá trắm trắng bè sông ăn ngon ghê
  Love from hanoi 👌👌👌
  Chúc anh em có buổi chiều ở bãi sông hồng vui vẻ và nhiều món ngon nhé

 5. Thưởng thức bên sông nước Sông Hồng đẳng cấp quá a Nam ơi, Ước 1 lần được đi cũng a Nam như thế này

 6. Úi trà. Bãi Giữa sông hồng thật là thú vị & rât đáng đến thưởng thức không đâu xa ngay HN thủ đô . Cảm ơn HN đã có vidio rât tuyệt vời.

 7. cây cầu Thăng Long do nhà thầu Trung Quốc làm nhưng do sự kiện 1979 lên dừng vô thời hạn khi dự án làm 1 phần nhỏ. và nước bạn Nga mang thiết bị máy móc sang hoàn thiện khi về tặng lại toàn bộ thiết bị máy móc vv Nga luôn là người bạn đáng tin cậy

 8. H.Nam nói sai rồi. Cầu TL lúc ban đầu là do TQ xây dựng giúp VN vào thập kỷ 70 ,nhưng sau đó vì TQ mang quân xâm lược VN, quan hệ giữa 2 nước sấu đi nên TQ bỏ dở không làm nữa, sau này mình đề nghị LX làm tiếp và hoàn thành vào những năm 80 và lúc này vẫn đang còn là liên bang Xô Viết, và cầu được mang tên Thăng Long,, chứ không phải như H.Nam nói là do LX bị sụp đổ và bị dừng lại. Làm chuyền thông thì thông tin về các sự kiện lịch sử phải chính xác nếu không kênh sẽ bị mất uy tín, vì vậy phải tìm hiểu kỹ về thông tin,và phải cân nhắc trước khi nói.và phải đính chính lại nếu mình đã chót nói sai .

 9. Quá tuyệt vời chủ nhà hiền lành phúc hậu giá có dịp được về thăm mô hình này nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *