Cả Thế Giới Trầm Trồ Việt Nam Sẽ Vượt Lên Là Cường Quốc Số 1 ĐNÁ Khi Kênh Đào Này Được Hoàn Thành


Chào mừng quí vị và các bạn đã đến với Tri Thức Việt – Tự Hào Là Người Việt

❂ Các Bạn Đang Xem Video: Cả Thế Giới Trầm Trồ Việt Nam Sẽ Vượt Lên Là Cường Quốc Số 1 ĐNÁ Khi Kênh Đào Này Được Hoàn Thành
Trước tiên, hãy cùng nói với nhau về Kênh đào Kra, một trong những lý do lớn nhất khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẵn sàng “xuống tiền” đầu tư.
Nghe thật xa lạ phải không các bạn! Đúng là không quen vì nó vốn là kênh đào của Thái Lan. Vị trí của kênh đào Kra nằm ngay giữa bán đảo Malay và phần đất liền châu Á. Diện tích của kênh đào Kra có chiều rộng hẹp nhưng trải dài từ Bắc đến Nam, nhìn ra hướng vịnh Thái Lan. Hiện tại, kênh đào này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện với tổng kinh phí dự kiến lên đến 30 tỷ USD.
Thông thường, các tàu thuyền lưu thông từ Thái Bình Dương sang Ấn Độ Dương và ngược lại thì chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là phải đi qua eo biển Malacca. Tuy nhiên, eo biển này có bề ngang khá hẹp nên những tàu thuyền chở dầu và hàng hóa có trọng tải lớn sẽ không thể đi qua được. Mà phải chạy “mua đường” vòng xuống phía nam của đảo Sumatra, đi qua eo biển Lombock. Lượng tàu thuyền ngày càng đông đúc khiến eo biển Malacca trở nên quá tải, lưu thông bị đình trệ.

See also  Khu du lịch đang hót Phú quốc

► Đăng Kí Kênh Để Nhận Được Những Video Mới Nhất Tại:
────────────────────
❂ ỦNG HỘ / GÓP Ý ❂
► Hãy để lại bình luận hoặc thắc mắc của bạn cho chúng tôi ở dưới video.
► Hãy góp ý, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
#Trithucviet
#Tuhaodantoc
#TuhaoVietnam

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

32 thoughts on “Cả Thế Giới Trầm Trồ Việt Nam Sẽ Vượt Lên Là Cường Quốc Số 1 ĐNÁ Khi Kênh Đào Này Được Hoàn Thành

 1. Đừng vội mừng kênh kra là kênh của bọn bành trướng bách kinh nó đã dòm ngó từ lâu. Chưa chắc lại là sự tính toán của nó. Đại dịch à một thằng việt á ko làm nổi việc say ra với người việt đâu

 2. Vùng côn đảo và hoàng Sa Trường Sa mới là trung tâm qua lại của tàu thuyền nên đầu tư mạnh vào đây

 3. Còn chưa làm mà đã nói cứ nổ như thật, rồi có làm thì cũng do TQ góp sức thì… ngồi đấy mà ẢO TƯỞNG.

 4. cố có chứ xin chúc mừng bác vượng trong đó có mẹ tui là bà phạm thị quế hiện đang sinh sống với con trai thứ 3 của bà là quang phát bất động sản của đắc lắc nè cả nhà 1 lần nửa xin cảm ơn bác vượng nếu ….

 5. Thái Lan nó không làm đâu. Vì làm là nó sẽ mất mất diện tích và sẽ có thêm 1 nước mới ra đời

 6. Thái lan họ ko ngu đâu ,,,nếu có dự đinh lm kênh đào này họ tính toán hưởng lợi i rất nhiều hơn chúng ta họ mói lm,,,,

 7. Rất khó để thực hiện 1kênh đào mới. Trung Quốc đã nhăm nhe làm kênh đào từ lâu nhưng Thái Lan ko chịu

 8. biến cái không thể thành có thể…..đó là 1 phép màu cua VN…… biến từ cái bất lợi trở thành sức mạnh vô đối ….. 🇻🇳👍

 9. Giờ này kênh đào Kra chưa bắt đầu bởi vì thằng Trung Quốc hụt mất con mồi béo bở – Phú Quốc. Nếu mà nó được Phú Quốc làm đặc khu kinh tế thì giờ đây kênh Kra sắp xong. Cũng may nhờ dân khuyên Đảng xét lại việc cho TQ thuê 3 đặc khu kinh tế ̣[99 năm] trong đó có PQ. Không thôi giờ này là tiêu tàn với bọn Tàu. Nên nhớ rằng nó đang "militarized" hải cảng Rheam của Cambode. Mình nghĩ trong tương lai TQ sẽ làm bất cứ gía nào để mua chuộc và có thể sở hữu quyền kiểm sóat một phần tại đảo ngọc này – nhất là khi kênh đào Kra được xúc tiến. Dân bảo :" Theo Tàu thì mất nước, theo Mỹ thì mất Đảng" – Vì Đảng biết nghe dân nên mới có chính sách "Ba Không" hay "Bốn Không" và cho đồng chí Kim Ngân về hưu sớm. Chúc mừng cho một Vietnam thịnh vượng khi Đảng và dân đồng lòng như một.

 10. Ăn tục nói phét. Kênh còn chưa biết lúc nào thực hiện vì Thái còn đang lưỡng lự mà đã kêu 2025 xong?

 11. Thailand mà làm kênh thì nó có lợi việt nam mình có lợi.nhưng chính trị nó sau nên chưa làm

 12. Giống việt á ko nổ cho cố cúi cùng mèo cùng là mèo.chỉ hơi giống hổ thôi

 13. Thầu xây lắp phải trả tiền cớ gì phải là trung quốc, cứ lặp đi lặp lại mãi… Không hiểu nổi

 14. Nếu đúng quả thực Tỷ phú Phạm Nhật vượng đầu tư XD kênh đào Kra, khi hoàn thì đúng là đẳng cấp Quốc tế, xin chúc mừng nếu đó trở thành hiện thực 🙏🙏🙏

 15. Nay mai PQ sẽ là một địa điểm quan trọng cho nên Singapore hay can thận. vì các nuoc sẽ đổ xô vào xem khu bãi phóng phi thuyền không gian có vi tri ly tướng nhất o A châu một tuong lai sáng lạn. Dung là một vi nhân biết trong rộng nhìn xa la kim chỉ nam cho các nước vùng DNA noi theo .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *