Việt Nam: Hơn 6 triệu lượt khách nội địa du lịch dịp Tết | VOA


Các điểm nóng du lịch trên cả nước Việt Nam trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài 9 ngày vừa qua đã đón khoảng 6,1 triệu lượt khách nội địa, theo số liệu từ Tổng cục Du lịch của Việt Nam hôm 8/2.

Đây được xem là mốc kỷ lục về lượng khách du lịch nội địa kể từ sau đợt bùng phát dịch lớn nhất xảy ra vào năm ngoái, vượt qua cả con số được công bố vào tháng 12 là 5,2 triệu lượt khách. Lượng khách du lịch này đã mang lại khoảng 25 nghìn tỷ đồng doanh thu du lịch cho Việt Nam, một bản tin của báo điện tử chính phủ nói.

Trong số các “điểm nóng” thu hút du khách vào dịp Tết, Tây Ninh là nơi có số lượng du khách lớn nhất với 595.000 lượt khách, kế đó là tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với khoảng 420.000 lượt khách, và Lâm Đồng với gần 300.000 lượt khách.

Thủ đô Hà Nội cũng đã thu hút khoảng 105.000 lượt khách tham qua mặc dù thành phố này đã hủy bỏ các lễ hội và hoạt động liên quan để phòng tránh COVID-19. Du khách đến Hà Nội chủ yếu là từ các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hà Nam và Thái Bình.

Bộ VHTTDL gần đây đã đề xuất nối lại hoàn toàn các hoạt động du lịch trong và ngoài nước, bắt đầu từ ngày 31/3, khi Việt Nam dự kiến sẽ hoàn thành việc tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ ba cho người dân.

See also  🔴Xóm Đường Tàu/Phố Du lịch Mới Của Thủ Đô Hà Nội "Đóng Cửa"

Năm ngoái, Việt Nam đón 157.300 lượt khách quốc tế, giảm 95,9% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do tác động của đại dịch COVID-19, theo thống kê của Bộ VHTTDL.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News #VOATIENGVIET

Nguồn: https://landhanoitour.com/

Xem thêm: https://landhanoitour.com/category/du-lich

5 thoughts on “Việt Nam: Hơn 6 triệu lượt khách nội địa du lịch dịp Tết | VOA

  1. 😂du khách quốc tế đâu còn ai đến vn nữa.biên giới china nằm sát bên việt nam đang bùng phát bệnh dịch,sớm gì vn sẽ đóng cửa tiếp tục vào tháng 5😂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *